Việc luyện Reading IELTS trình độ cơ bản thường sẽ gặp các vấn đề sau:

 • Mất động lực/hứng thú
 • Không đủ từ vựng
 • Không biết cách làm bài

Vậy trong post này, cùng Mọt tìm hiểu 3 cách làm sao để có thể luyện Reading ngon ơ ngay từ những ngày đầu tiên nhé!

Bạn muốn lên band IELTS?

Đây là mọi thứ bạn cần để đạt band 7.0


Danh mục

Hãy tận hưởng việc đọc khi còn luyện Reading IELTS cơ bản

Reading IELTS về cơ bản chính là đọc. Và khi bạn mới bắt đầu, chắc chắn rằng bạn sẽ rất nhanh nản nếu gặp phải những tài liệu quá khó hiểu như các tài liệu nghiên cứ khoa học, các loại tạp chí báo chí nói về kinh tế, xã hội.

Vậy nên điều quan trọng trước nhất khi bạn luyện Reading IELTS ở trình cơ bản chính là bạn phải tận hưởng trải nghiệm đọc của mình. Đọc sách để giải trí không chỉ khiến bạn muốn đọc nhiều hơn mà còn cải thiện kỹ năng đọc của bạn. Chúng bao gồm kỹ năng tập trung vào những gì quan trọng nhất:

 • phát triển nhận thức về từ đồng nghĩa
 • tăng vốn từ vựng của bạn
 • theo ý chính của tác giả.

Đừng ngại tận dụng cả các loại tạp chí, “báo lá cải” miễn sao nó vẫn sử dụng tiếng Anh đúng chuẩn. Sau đó, hãy thử các tài liệu đọc dài hơn, chẳng hạn như tiểu thuyết hoặc sách hư cấu, nếu như bạn có thể sắp xếp thời gian. Điều quan trọng là bạn sẽ có được kinh nghiệm khi đọc những gì bạn thích ở nhiều định dạng khác nhau.

lộ trình học ielts 8.0 (01)

Một số tài liệu cho việc tự học Reading

 • Vocabulary in Use
 • Vocabulary for IELTS
 • Get Ready for IELTS Reading

Luyện Reading IELTS cơ bản bằng cách kể lại?

Paraphrase lại những gì bạn đã đọc là một ý kiến rất rất ​​hay.

Như các bạn đã và đang học IELTS đều biết. Paraphrase là một phần không thể thiếu trong IELTS, dù là Reading, Listening, Speaking, Writing. Vậy nên, nếu như có bất kì cơ hội nào giúp cải thiện khả năng paraphrase của bản thân. Bạn cũng đều nên nắm lấy.

Để thực hiện, bạn có thể làm điều này bằng cách viết ra những ý chính của một chương trong một câu chuyện hoặc một bài báo mà bạn cảm thấy thú vị. Tóm tắt những gì bạn đã đọc, sử dụng từ ngữ của riêng bạn, một điều rất quan trọng cho bài thi IELTS của bạn đó.

Bộ tài liệu tự học IELTS từ 0 đến 7.5. Xem toàn bộ: https://tailieu.mottienganh.com/

[GỢI Ý] Tài liệu tự học IELTS 0-7.5+

Quản lý thời gian

Căn thời gian đọc của bạn. Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với tấ cả mọi người chứ không chỉ là người thi IELTS. Vì vậy hãy chọn những đoạn đọc từ 700 đến 1000 từ, sau đó dành cho mình 20 phút để viết ra một số từ chính và ý chính, trước khi tóm tắt những gì bạn đọc.

Bạn cũng có thể thực hành tạo các câu hỏi cho đoạn văn bạn đã đọc bằng cách sử dụng các dạng câu hỏi IELTS điển hình, chẳng hạn như:

 • true/false/not given
 • multiple choice
 • sentence completion
 • matching headings

Trong phần IELTS Reading, nếu bạn không biết câu trả lời cho một câu hỏi, tốt hơn hết bạn nên bỏ qua và tiếp tục mà không mất quá nhiều thời gian để cảm thấy lo lắng. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể quay lại câu hỏi sau.

Bộ tài liệu tự học IELTS từ 0 đến 7.5. Xem toàn bộ: https://tailieu.mottienganh.com/

[GỢI Ý] Tài liệu tự học IELTS 0-7.5+

Tổng kết

Hi vọng rằng một số thắc mắc của bạn đã trả lời và nó sẽ mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để trả lời những câu hỏi mà bạn cảm thấy khó khăn. Chúc các bạn sớm thôi, sẽ đạt được mục tiêu điểm của bản thân!

Với kĩ năng Reading, có thể bạn cũng sẽ quan tâm:

Nguồn tham khảo: https://takeielts.britishcouncil.org/take-ielts/prepare/tips-videos/reading