Trong quá trình ôn thi IELTS chắc hẳn nhiều bạn muốn luyện thi thử IELTS để kiểm tra trình độ IELTS của mình. Tuy nhiên, không phải thời gian nào cũng có lịch thi và địa điểm phù hợp với bạn. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách luyện thi thử IELTS online tại nhà và lộ trình học kiến thức nền tảng cho người mới bắt đầu.

Bạn muốn lên band IELTS?

Đây là mọi thứ bạn cần để đạt band 7.0


Danh mục

Luyện thi thử IELTS online ở đâu?

Để bắt đầu chuẩn bị cho IELTS, bạn cần biết trình độ hiện tại của mình. Bạn đang ở trong band nào? Khoảng cách đến đích của bạn là bao nhiêu? Khi đã có số lượng nhất định, bạn có thể hoạch định lộ trình phù hợp: tổng thời gian ôn luyện, số giờ học IELTS mỗi ngày, kỹ năng cần cải thiện, bổ sung vốn từ vựng nào, v.v…

Bạn có thể luyện thi thử IELTS online trên website IELTS Online Test. Hướng dẫn làm bài luyện thi thử IELTS online trên web:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://ieltsonlinetests.com, sau đó đăng nhập bằng tài khoản google hoặc facebook
 • Bước 2: Bạn chọn IELTS Exam Library => Sau đó chọn loại bài thi IELTS bạn muốn kiểm tra
 • Bước 3: Chọn tuyển tập đề thi, sau đó chọn nút “Take test” để làm bài kiểm tra

Sau khi bạn hoàn tất bài kiểm tra, website đưa ra số điểm và đáp án cho bạn. Bạn có thể xem lại đáp án và giải thích qua phần Review & Explanations.

Xem thêm: 5 Web Test IELTS miễn phí cho người mới bắt đầu

Lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu xây dựng nền tảng

Giai đoạn 1: Kiến thức nền tảng A1 (28 buổi)

luyện thi thử ielts online (1)

Giáo trình

 • [Cambridge] English Unlimited A1
 • [Oxford] English Grammar Course (Basic)

Ứng dụng trên điện thoại

 • Ứng dụng English Pronunciation
 • Ứng dụng Learn English Vocabulary Daily

Ở giai đoạn này bạn nên tập chung chủ yếu vào nghe và nói. Đối với đọc và viết thì còn phụ thuộc nhiều vào từ điển. Cách luyện nghe – nói như sau: Mở file ghe => Ghi âm giọng của mình như giọng file audio => Nghe lại vào so sánh => Điều chỉnh âm cho giống giọng mẫu. Trong quá trình ôn luyện bạn kết hợp với việc học từ vựng. Bằng cách ghi lại từ mới hoặc chụp ảnh script đưa lên google dịch để hiểu được nghĩa của từ.

Xem ngay: Cách học từ vựng IELTS tại nhà như thế nào?

Kết thúc 28 buổi, bạn truy cập vào website luyện thi thử IELTS online mình giới thiệu phía trên để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình nhé.

Giai đoạn 2: Kiến thức nền tảng A2 (30 – 32 buổi)

luyện thi thử ielts online (2)

Giáo trình

 • [Cambridge] English Unlimited A2
 • [Cambridge] Mindset for IELTS – foundation

Khi chuyển sang giai đoạn 2, với mỗi kỹ năng sách đã cung cấp cho bạn các cách để viết câu ghép, câu phức và các đoạn văn ngắn. Bạn nên chủ động viết sau đó nhờ bạn bè hoặc những người trong nhóm facebook về học IELTS để xin feedback.

 • Về ngữ pháp: nên chính xác từ giai đoạn nền tảng và tránh để thói quen viết sai. Nếu không sau này sẽ rất khó để sửa.
 • Về từ vựng: Cách học từ vựng vẫn là viết Journal nhưng thêm phần ghi âm nữa. Mỗi ngày học xong bài nào, hãy tạo thói quen bật điện thoại lên, bật chế độ record để tự tóm tắt những j mình vừa lĩnh hội được và plan việc học ngày hôm sau.
 • Về phát âm: Cuối sách English Unlimited A2 em sẽ thấy có bảng hệ thống âm rất chi tiết. Bạn nhớ nghe băng và đọc theo hàng ngày để hoàn thiện hệ thống âm của mình.

Tổng kết

Qua bài viết này mình đã giới thiệu đến các bạn các website để luyện thi thử IELTS online. Đồng thời chia sẻ lộ trình học kiến thức nền tảng cho những bạn mới bắt đầu học IELTS. Hi vọng thông tin trên có ích với bạn.

Bộ tài liệu tự học IELTS từ 0 đến 7.5. Xem toàn bộ: https://tailieu.mottienganh.com/

[GỢI Ý] Tài liệu tự học IELTS 0-7.5+

Nguồn tham khảo bài viết

 • IELTS Online Test – https://ieltsonlinetests.com/