Bạn có bao giờ thắc mắc thi IELTS Online sẽ diễn ra như thế nào chưa? Trong bài viết này, Mọt sẽ quá trình mà DAVID RECINE, một giáo viên dạy IELTS ở Mỹ, làm thử bài test này trong thời gian cách lỹ xã hội chống dịch nhé!

Danh mục

Kiểm tra hệ thống máy tính trước khi đăng ký thi IELTS Online như thế nào?

Một tìm kiếm nhanh trên web về kỳ thi đã đưa tôi đến trang web IELTS Indicator chính thức. Từ đó, tôi kiểm tra để đảm bảo rằng mình đáp ứng các yêu cầu về hệ thống máy tính để làm bài thi IELTS Indicator. Trang đó bao gồm một số chi tiết liên quan đến bộ nhớ và tốc độ máy tính. Bạn có thể nhấp vào liên kết trước để đọc thêm các chi tiết đó, mặc dù tôi có thể nói với bạn rằng miễn là Internet của bạn không quá chậm và máy tính của bạn chưa tới 10 năm tuổi, bạn sẽ đáp ứng thoải mái các yêu cầu về bộ nhớ và tốc độ .

thi IELTS Online như thế nào
Thi IELTS Online như thế nào

Các yêu cầu cũng bao gồm tai nghe, micrô và webcam. Và tôi đã được yêu cầu tải xuống một Safe Exam Browser (SEB) đặc biệt để làm IELTS Indicator. Không có liên kết tải xuống SEB trên trang web IELTS Indicator, nhưng tôi đã được cung cấp một liên kết và hướng dẫn tải xuống SEB sau khi tôi đăng ký IELTS Indicator.

Thi IELTS online tại nhà – IELTS Indicator

Đăng ký thi IELTS Online như thế nào?

Sau khi chắc chắn rằng tôi đã đáp ứng các yêu cầu hệ thống, tôi nhấp vào liên kết “Book now” xuất hiện ở cuối trang yêu cầu hệ thống trên trang web IELTS Indicator.

Từ đó, tôi làm theo hướng dẫn để chọn quốc gia, ngày và giờ của mình. IELTS Indicator được tổ chức mỗi tuần một lần và tại Hoa Kỳ, IELTS Indicator được tổ chức vào thứ Tư hàng tuần lúc 9 giờ sáng theo Giờ Thái Bình Dương. Tôi đã chọn ngày 13 tháng Năm.

Đăng ký thi IELTS Online như thế nào
Đăng ký thi IELTS Online như thế nào

Sau khi tôi chọn ngày thi IELTS Indicator chính của mình, trang web đăng ký IELTS cho tôi biết rằng phần Nói của bài thi IELTS của tôi có thể diễn ra vào một ngày khác với phần còn lại của kỳ thi và tôi sẽ được thông báo về thời gian Kiểm tra Nói của mình. và ngày hẹn ít nhất hai ngày trước ngày 13 tháng 5. Từ đó, tôi được nhắc tạo một tài khoản IELTS Indicator trực tuyến. Khi tôi đã có tài khoản của mình, tôi có thể hoàn tất việc đặt lịch của mình và thanh toán phí kiểm tra $149 (Bắt buộc phải trả bằng $ chứ không thể thanh toán bằng các loại tiền tệ khác)

Đăng ký thi IELTS trước bao lâu thì hợp lý? 5 điều cần biết về IELTS

Tải xuống Phần mềm IELTS Indicator và xác nhận Danh tính

Sau khi đăng ký kiểm tra, tôi nhận được một loạt email. Email đầu tiên hướng dẫn tôi cách tải xuống Trình duyệt thi an toàn (được sử dụng cho IELTS Listening, Reading và Writing) và Zoom (được sử dụng cho bài thi IELTS Speaking). Tôi thực ra đã cài đặt Zoom trên máy tính của mình và bạn cũng có thể đã cài đặt nó.

Tiếp theo, vào ngày 10 tháng 5, tôi nhận được email từ Hội đồng Anh được đánh dấu “URGENT” trong dòng chủ đề, yêu cầu tôi gửi email lại cho họ và xác nhận ngày sinh của tôi trong vòng 24 giờ. Tôi nhận được email đó hơi muộn và trả lời sau khoảng 36 giờ, và họ chấp nhận thông tin của tôi mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn có thể muốn xem kỹ email xác nhận ngày sinh.

Cách luyện thi ielts tại nhà miễn phí: 5 mẹo để chuẩn bị cho kì thi

Cùng ngày Hội đồng Anh hỏi tôi ngày sinh của tôi, họ cũng gửi cho tôi một email yêu cầu tôi xác nhận tôi sẽ sử dụng tài liệu gì để chứng minh ID của mình. Để đáp lại, tôi cho Hội đồng Anh biết rằng tôi đang sử dụng bằng lái xe của tiểu bang, đây là giấy tờ tùy thân được quốc gia công nhận ở Hoa Kỳ. (Cho cả IELTS Indicator và IELTS, bạn sẽ cần hộ chiếu hoặc thẻ ID được công nhận trên toàn quốc. Thẻ ID được chấp nhận nếu bạn đang thi IELTS tại quốc gia cư trú của bạn.) Email của tôi bao gồm bằng lái xe của tôi số, ngày hết hạn, tiểu bang phát hành (Wisconsin), và tên đầy đủ của tôi như trên thẻ. Tôi cũng đính kèm một hình ảnh quét ID của tôi. Không bắt buộc phải đính kèm một hình ảnh đã quét, nhưng tôi nghĩ nó có thể hữu ích.

Nhận chi tiết lịch trình thi IELTS Online

Sau đó, vào ngày 11 tháng 5, hai ngày trước bài kiểm tra IELTS Reading, Listening và Writing vào ngày 13 tháng 5 của tôi, Hội đồng Anh đã gửi email cho tôi để xác nhận ngày và giờ của bài kiểm tra IELTS Speaking của tôi. Họ hẹn tôi vào ngày 14 tháng 5 lúc 7 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương. Không có dấu hiệu rõ ràng rằng tôi có thể thay đổi ngày và giờ đã lên lịch. May mắn thay, ngày và giờ đó hoạt động hoàn hảo đối với tôi, vì vậy tôi chỉ cần đánh dấu nó trên lịch của mình. Bây giờ, tôi đoán rằng có một số loại quy trình lên lịch nếu học sinh yêu cầu. Tôi đã liên hệ với IELTS để hỏi họ cách thức hoạt động và sẽ cập nhật bài đăng này khi tôi có thêm thông tin. (Nếu bạn có kinh nghiệm về việc lên lịch lại IELTS Indicator Speaking, vui lòng cho tôi biết trong phần nhận xét.)

Thi IELTS Online
Thi IELTS Online

Cùng với xác nhận của Bài kiểm tra Nói, tôi đã nhận được một liên kết và mật khẩu cho cuộc họp Zoom của tôi với người phỏng vấn IELTS Speaking của tôi. Hội đồng Anh cũng đã gửi email cho tôi URL và thông tin đăng nhập để làm bài thi IELTS Listening, Reading và Writing trên trình duyệt Bài thi An toàn. Và với điều đó, tôi đã sẵn sàng để làm bài kiểm tra thực tế!

Đăng ký thi IELTS như thế nào? 2 cách đăng ký

Khởi chạy bài kiểm tra nghe, đọc và viết IELTS Indicator

Cuối cùng, ngày kiểm tra đã đến! Tôi đã khởi chạy bài kiểm tra trên Trình duyệt IELTS an toàn. Trình duyệt này đã khóa máy tính của tôi nên tôi không thể nhấp hoặc sử dụng bất kỳ thứ gì khác trên thiết bị của mình. Inspera Assessment, công ty vận hành trình duyệt cho Hội đồng Anh, có thể sử dụng máy ảnh và micrô trên máy tính của bạn để theo dõi xem bạn có gian lận hay không. Vì vậy, tôi đảm bảo rằng tôi đã làm theo các hướng dẫn kiểm tra một cách cẩn thận, và chỉ giữ những tài nguyên được phép ở bàn làm việc của tôi – một cây bút chì và giấy để ghi chép. Tôi không nhận được bất kỳ tin nhắn trực tiếp nào từ giám thị nói rằng tôi đã làm sai bất cứ điều gì, vì vậy tôi cho rằng tôi đã tuân thủ các quy tắc một cách chính xác.

Hai màn hình đầu tiên của bài kiểm tra yêu cầu tôi xác nhận chi tiết ID của mình và chạy kiểm tra âm thanh để đảm bảo tôi có thể nghe thấy các bài nghe IELTS Listening. Khi tôi nhấp qua những màn hình đó, phần Nghe bắt đầu.

Chứng chỉ IELTS là gì? Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

IELTS Indicator: Tổng quan về cấu trúc và định dạng bài kiểm tra

Về loại câu hỏi, loại đoạn văn và thời gian, bài kiểm tra IELTS Indicator mà tôi thực hiện khá giống với bài kiểm tra thực hành IELTS Học thuật chính thức miễn phí mà bạn có thể tham gia trên trang web của Hội đồng Anh. IELTS Listening có bốn đoạn giống nhau, mỗi đoạn 10 câu hỏi và giới hạn thời gian là 30 phút. IELTS Reading có ba đoạn Học thuật giống nhau, với tổng số 40 câu hỏi, được trả lời trong vòng 60 phút. Và IELTS Writing có bài viết tiêu chuẩn Academic Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2 tiêu chuẩn. Cuối cùng, tất cả các nhiệm vụ và dạng câu hỏi đều tương tự như bài thi IELTS truyền thống, xuyên suốt cả ba phần.

Tuy nhiên, có một số khác biệt rõ ràng giữa IELTS Indicator và IELTS mà bạn sẽ tham gia ở một trung tâm kiểm tra. Chúng tôi sẽ xem xét những điều đó bên dưới.

Thi IELTS online tại nhà – IELTS Indicator

Điều hướng giữa ba phần trong bài thi IELTS Online như thế nào?

IELTS Indicator cho phép bạn điều hướng giữa Nghe, Đọc và Viết theo cách khác với cách bạn làm trong bài kiểm tra trên giấy ở trung tâm khảo thí. Khi bạn vượt qua hai màn hình đầu tiên, bạn có tùy chọn để thực hiện ba phần theo thứ tự bất kỳ – bạn có thể bắt đầu với Nghe, Đọc hoặc Viết.

Ba phần trong bài thi IELTS Online
Ba phần trong bài thi IELTS Online

Điều đó vô cùng tiện lợi, nhưng tôi cũng nhận thấy một số hạn chế mà tôi sẽ không gặp phải trong bài kiểm tra trên giấy. Ví dụ: tôi không thể dễ dàng rời khỏi một phần sớm. Khi tôi hoàn thành một trong các phần trước khi hết thời gian, tôi thực sự phải nhấp lùi qua tất cả các câu hỏi ở cuối màn hình, rồi nhấp lùi ra khỏi phần đó. Điều đó đưa tôi trở lại màn hình chính, nơi tôi có thể nhấp vào phần tiếp theo của bài kiểm tra. Đó chỉ là một sự bất tiện nhỏ, nhưng đó là điều bạn nên lưu ý. (Ngoài ra, nếu bạn ở lại một phần cho đến khi hết thời gian, bạn sẽ tự động được đưa trở lại màn hình “chọn phần”. ”)

Tôi cũng thấy một nút nhỏ ở góc dưới bên phải của màn hình mà bạn có thể nhấp vào để thoát khỏi trình duyệt SEB. Tôi không rõ liệu tôi có thể vào lại bài kiểm tra sau khi thoát khỏi trình duyệt theo cách đó hay không, vì vậy tôi đã cẩn thận không nhấp vào nút đó. Tôi sẽ khuyên bạn làm như vậy.

Bộ sách Cambridge IELTS 1-17 bản mới nhất. Xem toàn bộ: https://tailieu.mottienganh.com/

[GỢI Ý] Cambridge IELTS 1-17 bản mới nhất

Các tính năng khác của Trình duyệt IELTS Indicator

Khi tôi thực hiện bài kiểm tra, tôi thấy một số tính năng đáng chú ý khác trên trình duyệt mà bạn nên biết.

Trong phần Nghe và Đọc, tôi nhận thấy nút “đặt lại” bên dưới mỗi nhóm câu hỏi. Nút đặt lại sẽ “đặt lại” tất cả các câu hỏi trong nhóm, loại bỏ tất cả các câu trả lời bạn đã nhập cho đến nay. Nếu bạn đã thực hiện một hoạt động đối sánh khá tệ và bạn muốn bắt đầu lại, thì đây có thể là một công cụ hữu ích. Nếu không, tôi sẽ tránh sử dụng tính năng này, đặc biệt vì bạn có thể dễ dàng thay đổi câu trả lời của mình cho bất kỳ câu hỏi riêng lẻ nào.

Trình duyệt IELTS Indicator
Trình duyệt IELTS Indicator

Trình duyệt cũng thiếu một số công cụ mà bài kiểm tra IELTS do máy tính (CDT) cung cấp thông thường sẽ có. Không có chức năng gắn cờ các câu hỏi để xem xét, vì vậy tôi phải ghi lại các câu hỏi mà tôi muốn xem lại trong ghi chú bằng văn bản của mình. Tôi thực sự phải dựa vào ghi chú của mình nhiều hơn tôi sẽ có trên CDT, vì IELTS Indicator không cung cấp tính năng đánh dấu hoặc ghi chú trên màn hình. Hơn nữa, nút “Help” cũng hạn chế hơn nhiều trên IELTS Indicator, so với CDT IELTS. Không có bất kỳ nút trợ giúp nào ở đầu màn hình, chỉ là tùy chọn “trợ giúp” có thể nhấp cho các bộ câu hỏi đặc biệt yêu cầu đối sánh hoặc nhấp và kéo các từ và cụm từ vào đúng vị trí của chúng. Nút Trợ giúp sẽ hiển thị văn bản thả xuống ẩn kèm theo các hướng dẫn bổ sung.

Nói về văn bản ẩn, phần Đọc chỉ số IELTS của tôi cũng có một điểm chung quan trọng với CDT IELTS: câu trả lời trắc nghiệm ẩn nhưng có thể nhấp. Đối với các câu hỏi trắc nghiệm, bạn chỉ nhìn thấy gốc câu hỏi (không phải các lựa chọn trả lời) trên màn hình. Các lựa chọn câu trả lời sẽ xuất hiện nếu bạn nhấp vào chính câu hỏi. Nếu bạn đã quen thuộc hơn với IELTS trên giấy, điều này có thể hơi khó hiểu lúc đầu, nhưng nó thực sự hữu ích khi bạn đã quen với nó. Nó giúp việc cuộn qua toàn bộ nhóm câu hỏi và tìm ra thông tin bạn cần lấy từ đoạn văn dễ dàng hơn nhiều.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một tính năng thú vị là tôi có thể thấy lời nhắc Đọc đoạn văn hoặc Viết trên màn hình ngay bên cạnh các câu hỏi. Đoạn văn hoặc lời nhắc xuất hiện ở bên trái màn hình, trong khi trường câu hỏi hoặc câu trả lời xuất hiện ở bên phải.

Trong tất cả ba phần, tôi có thể điều hướng qua lại giữa bất kỳ câu hỏi nào và tôi có thể thay đổi bất kỳ câu trả lời nào bất kỳ lúc nào khi đang tham gia phần này.

Điều này làm cho mọi thứ trở nên thú vị khi nói đến phần thời gian, như tôi sẽ giải thích bên dưới.

Timing trong bài thi IELTS Online như thế nào?

Bộ đếm thời gian xuất hiện ở đầu màn hình trên Chỉ số IELTS của tôi. Trong phần lớn thời gian của bài kiểm tra, tôi chỉ có thể xem mình còn bao nhiêu phút. Tuy nhiên, khi tôi có ít hơn 5 phút trong một phần, đồng hồ bắt đầu hiển thị cho tôi số phút và giây tôi còn lại. Ngoài thời gian, tôi cũng nhận thấy một vài tính năng đặc biệt khác.

Listening

Đối với IELTS Indicator Listening, thời gian cho âm thanh không phải là điều bạn có thể kiểm soát; âm thanh sẽ bắt đầu phát và tiếp tục tự động trong suốt bốn phần. Tuy nhiên, thật thú vị, tôi thấy rằng tôi hoàn toàn kiểm soát được thời gian của nội dung trên màn hình. Ví dụ: trong khi phát âm thanh cho phần Nghe phần 1, tôi có thể nhấp vào trước để đến các câu hỏi trong Phần 2, 3 và 4. Sau đó, tôi cũng có thể nhấp trở lại các câu hỏi từ màn hình trước đó.

bài thi Listening
Bài thi Listening

Tôi đã nhảy xung quanh như thế này chỉ vì tôi muốn xem chính xác cách phần mềm hoạt động và báo cáo cho bạn. Nhưng bạn thực sự không cần phải ở trên phần “sai” của màn hình trong khi âm thanh của phần khác đang phát. Bạn sẽ có nhiều thời gian để xem trước một nhóm câu hỏi trước khi trả lời chúng – 20 đến 35 giây cho mỗi nhóm câu hỏi, tùy thuộc vào số lượng câu hỏi được nhóm lại với nhau. Vào cuối phần, tôi cũng có hai phút để quay lại và kiểm tra các câu trả lời tôi đã nhập trên màn hình.

Luyện nghe IELTS Listening – 11 tips bạn phải biết

Reading & Writing

Đối với phần Đọc và Viết, không có bất ngờ thực sự về thời gian. Các giới hạn về thời gian cũng giống như đối với kỳ thi IELTS trên giấy.

Speaking

Như tôi đã đề cập trước đây, tôi đã được dành một khoảng thời gian cho IELTS Indicator Speaking một ngày sau bài kiểm tra IELTS Indicator Listening / Reading / Writing. Thành thật mà nói, tôi thấy bài kiểm tra Nói diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn và thậm chí rất thú vị.

Theo hướng dẫn mà tôi đã nhận được trong các email trước đó, tôi đã khởi chạy liên kết Zoom và nhập mật khẩu Zoom mà Hội đồng Anh đã gửi qua email cho tôi. Điều này đã mở ra “phòng” cho webcam Zoom. Tôi vào phòng một hoặc hai phút trước khi bắt đầu theo Giờ Thái Bình Dương 7 giờ sáng (đối với tôi là 9 giờ sáng), và người phỏng vấn của tôi đã đến đúng giờ ngay sau đó.

5 cách luyện Speaking IELTS Online

Người phỏng vấn yêu cầu tôi giơ giấy tờ tùy thân trước máy quay, sau đó hỏi tôi một số câu hỏi phỏng vấn IELTS tiêu chuẩn về bản thân, cuộc sống và ý kiến ​​của tôi. Quá trình này rất mang tính đối thoại và thân thiện. Người phỏng vấn sẵn lòng và có thể giúp tôi khi tôi không chắc về cách tuân theo các quy tắc phỏng vấn. Anh ấy cho tôi biết khi nào anh ấy muốn tôi giải thích mọi thứ chi tiết hơn một chút và anh ấy thường hướng dẫn tôi quy trình khi cần thiết. (Tôi có thể là một chuyên gia IELTS, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn thực sự, và tôi đã vấp ngã ngay và luôn!)

Điều duy nhất khác biệt đáng kể về cuộc phỏng vấn IELTS trên web này là thẻ chủ đề cho IELTS Speaking Part 2 không phải là thẻ chủ đề vật lý. Thay vào đó, chủ đề và hướng dẫn nói đã được chia sẻ với tôi thông qua tính năng chia sẻ màn hình.

Một điều thú vị khác cần lưu ý là giọng của người phỏng vấn tôi. Anh ấy là một người nói tiếng Anh bản ngữ với giọng Canada Ontario đặc trưng. Người phỏng vấn IELTS không nhất thiết phải là người nói tiếng Anh bản ngữ và chắc chắn không cần phải là người Bắc Mỹ hoặc Anh, vì vậy bạn có thể thấy mình nghe thấy giọng khác vào ngày thi.

Quá trình nhận điểm thi IELTS Online như thế nào?

Tôi đã nhận được báo cáo điểm của mình qua email 7 ngày sau khi kiểm tra. Quá trình này khá dễ dàng và tự động; Tôi không phải đưa ra yêu cầu đặc biệt hoặc đăng nhập vào trang web IELTS để có được điểm số của mình. Đáng chú ý nhất, tôi đã nhận được điểm 9 trong phần Nói của mình. Vì vậy, có thể nói rằng cần thêm một chút hướng dẫn từ người phỏng vấn sẽ không ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

Bằng IELTS để làm gì? 8 tác dụng của IELTS trong 2022

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể có được 1 cái nhìn rõ ràng hơn về IELTS Indicator, các kì thi IELTS Online diễn ra như thế nào. Trong quá trình lựa chọn bài thi, các bạn hãy chú ý đến các hạn chế của bài thi để có thể lựa chọn loại bài thi phù hợp với mục tiêu và khả năng của bản thân mình nhất nhé!

Nguồn bài viết: https://magoosh.com/ielts/i-took-the-ielts-indicator-heres-everything-you-need-to-know/